HỌP PHIÊN THÁNG 5 CỦA UBND XÃ TÂN TRỊNH

21/05/2024 07:35 30 lượt xem

Sáng 20/5/2024 UBND xã Tân Trịnh tiến hành họp phiên tháng 5 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 6, chủ trì và điều hành phiên họp là các đồng chí trong Thường trực UBND xã, tham gia phiên họp có Trưởng các ngành, đoàn thể xã, các đơn vị trường học, trạm y tế; các ông, bà trưởng thôn.

HỌP PHIÊN THÁNG 5 CỦA UBND XÃ TÂN TRỊNH
Thường Trực UBND xã chủ trì họp phiên

Sau khi nghe đồng chí Phù Thanh Huân – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả công tác chỉ đạo điều hành của thường trực UBND xã trong tháng 5 và gợi ý thảo luận của đồng chí Hà Huy Trường – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Hoàng Quốc Toản Phó chủ tịch thường trực UBND xã duy trì thảo luận. Trên cơ sở gợi ý của Chủ tịch UBND xã các đại biểu đã tiến hành thảo luận, nội dung tập trung vào việc huy động nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai sau trận bão ngày 17/4 đối với số diện tích ngô và cây keo bị thiệt hại; báo cáo công tác gặt thống kê vụ đông xuân; công tác đăng ký xi măng làm đường bê tông nông thôn. Công tác chuẩn bị tuyển sinh đầu cấp đối với năm học 2024-2025; công tác an ninh trật tự; công tác bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; công tác thu các khoản thuế và phí….Một số kiến nghị của các thôn về công tác phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thôn; xây dựng đường bê tông nông thôn, công tác kiện toàn lại cán bộ không chuyên trách ở thôn bản…Tại hội nghị đã có 22 ý kiến tham luận của các địa biểu dự hội nghị.

Toàn cảnh buổi họp phiên

Kết thúc hội nghị đồng chí Hà Huy Trường – Chủ tịch UBND xã đã thống nhất kết luận và giao nhiệm vụ đối với các ngành, cán bộ, công chức và các ông bà trưởng thôn cần tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu giao trong năm 2024. Tập trung thu hoạch đối với cây lúa với phương châm xanh nhà hơn già đồng, tập trung thu hoạch hoa mầu, chuẩn bị tiết hành gieo mạ và làm đất, chọn giống lúa phù hợp năng xuất cao để tiến hành vụ mới đảm bảo kịp thời vụ. Tăng cường công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ. Thực hiện tốt công tác tố giác tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự và an toàn xã hội…sớm thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2024.

Quốc Toản