Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch

18/03/2024 08:04 10 lượt xem

Chiều ngày 14/03, Lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã có buổi làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2024. Dự có lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Phòng Tài chính – Kế hoạch. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Kết luận buổi làm việc

Qua nghe Phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và các ý kiến thảo luận của các cơ quan, đơn vị liên quan, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ của Phòng Tài chính – Kế hoạch trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh lĩnh vực tài chính là lĩnh vực trọng điểm, quan trọng đối với các cấp, các ngành, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí cũng đề nghị phòng cần làm tốt công tác phối hợp với các ngành có liên quan từ đó tham mưu cho UBND huyện trong việc chỉ đạo, đôn đốc thực hiện chỉ tiêu Ngân sách. Bên cạnh đó, rà soát lại số lượng các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn và tham mưu tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đối với việc bố trí với cho các công trình dự án, các công trình xây dựng cơ bản Phòng cần tham mưu cụ thể cho UBND huyện; rà soát, báo cáo tổng hợp nợ đọng xây dựng cơ bản của xã, huyện theo từng giai đoạn; thực hiện thanh, quyết toán các hợp đồng và tham mưu các giải pháp thực hiện tốt nhất; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ kế toán các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.