RA MẮT MÔ HÌNH XÓA BỎ HỦ TỤC, PHONG TỤC TẬP QUÁN LẠC HẬU

06/08/2023 17:19 127 lượt xem

Chiều 02/8/2023 Ban công tác Mặt trận phối hợp cùng Chi hội Phụ nữ Thôn Mác Thượng xã Tân Trịnh ra mắt mô hình bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang.

RA MẮT MÔ HÌNH XÓA BỎ HỦ TỤC, PHONG TỤC TẬP QUÁN LẠC HẬU
Đ/c Hoàng Quốc Toản trao Quyết định tại buổi ra mắt câu lạc bộ

Tại buổi ra mắt có sự hiện diện của các đồng trí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ , Chủ tịch HLHPN; Hội cựu chiến binh, Hội nông dân xã.

Chi hội Phụ nữ ký cam kết trước sự chứng kiến của đại biểu dụ

Mô hình hình bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang của Chi hội phụ nữ Thôn Mác Thượng được ra mắt lần này có sự tham gia của 42 hội viên của chi hội phụ nữ đại diện cho 150 hội viên phụ nữ trong thôn tham gia mô hình. Các hội viên tham gia mô hình đều ký cam kết thực hiện nghiêm chỉ thị 09 và nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 05/11/2021 của Tỉnh ủy Hà Giang về xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sau khi cam kết mỗi hội viên ngoài thực hiện tốt công tác xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu của gia đình còn là một tuyên truyền viên vận động anh em trong gia đình, dòng họ thực hiện tốt công tác xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong thôn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 27 của Tỉnh ủy trên địa bàn xã nói chung và Thôn Mác Thượng nói riêng.

Quốc Toản