Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022 ( Mở rộng )

15/12/2021 02:28 59 lượt xem

Sáng 10/12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022 ( Mở rộng ) nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, bảo đảm tuyệt đối an toàn các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và địa phương, đặc biệt là diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chỉ đạo xây dựng mới Quyết tâm tác chiến phòng thủ, hệ thống kế hoạch bảo đảm cho quyết tâm tác chiến phòng thủ; kế hoạch công tác quân sự-quốc phòng năm 2021; kế hoạch sẵn sàng chiến đấu sát với yêu cầu nhiệm vụ cấp trên và của địa phương. Chỉ đạo cơ quan hoàn chỉnh hệ thống kế hoạch huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên, kế hoạch mở rộng lực lượng dâm quân tự vệ; triển khai xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ khu cách ly tập trung tại huyện theo quy định; xây dựng kế hoạch và báo cáo trung tâm phục vụ cho BCĐ khu vực phòng thủ tỉnh kiểm tra BCĐ khu vực phòng thủ huyện; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham mưu xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn; luôn chủ động lực lượng, phương tiện, tích cực giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, tìm kiếm cứu nạn và tham gia phòng chống dịch COVID-19, dịch tả lợn Châu Phi đạt kết quả tốt. Làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện tham gia cùng với Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh khảo sát cải tạo đường vào hang Khuôn Thẳm, xã Yên thành và địa điểm xây dựng trận địa 12,7 ly theo chỉ tiêu Nghị quyết đã xác định; phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương tham mưu cho huyện chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm đủ về số lượng và có chất lượng tốt; hoàn thành chỉ tiêu trên giao 85/85 đồng chí, đạt 100% kế hoạch, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân, sự năm 2022 được 598 công dân bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật; đón nhận và bàn giao quân nhân xuất ngũ về địa phương được 80 đồng chí. Chỉ đạo tốt các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng. Chỉ đạo cơ quan tổ chức Đại hội Hội đồng quân nhân, nhiệm kỳ 2021-2023 theo kế hoạch đảm bảo, có chất lượng và đi vào hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ có hiệu quả; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động của LLVT huyện, nắm chắc tình hình ANCT trên địa bàn và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, không để lộ, lọt thông tin, tài liệu trong đơn vị. Chỉ đạo cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào “LLVT Hà Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Ngày thứ 7 hướng về nông thôn”.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu trong thời gian tới đối với BCH quân sự huyện phối hợp với các xã, thị trấn mở lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm, dự báo, đánh giá đúng tình hình có phương án xử lý hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục thu hồi đất thao trường Pà Vầy Sủ, xã Yên Thành; xây dựng 1 - 2 nhà làm việc Ban CHQS, Công an xã; hoàn thành chỉ tiêu tuyển 85 công dân nhập ngũ; hoàn thành 100% kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng. Duy trì và chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội không để vi phạm kỷ luật sảy ra, đơn vị an toàn tuyệt đối. Tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết về công tác quân sự, quốc phòng năm 2022. Tăng cường các biện pháp quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật, chấp hành pháp luật và an toàn giao thông, trọng tâm trong dịp Tết Nguyên đán. Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt quân số trực, tăng cường nắm tình hình địa bàn, triển khai các phương án bảo đảm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.