Tấm gương người tốt việc tốt

Tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho đồng bào miền Nam đợt 3

23/08/2021 08:32 252 lượt xem

Tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho đồng bào miền Nam đợt 3
Bà con xã Phương Độ gói bánh chưng gù để UBND tỉnh hỗ trợ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 20.8, UBND tỉnh đã có Công văn 3371/UBND-VHXH về việc triển khai hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho bà con Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Công văn yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh đặt hàng với các cơ sở sản xuất bánh chưng, giò, chả, hạt lạc (tại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang) để hỗ trợ cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương số lượng: 23.000 cái bánh chưng; 3,5 tấn giò, chả; 3 tấn hạt lạc, thời gian hoàn thành trước ngày 24.8. Tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Công an tỉnh bố trí phương tiện vận chuyển đưa xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để vận chuyển toàn bộ số hàng trên vào các tỉnh, thành phố.

Đầu mối nhận lương thực, UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang liên hệ và có văn bản gửi Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương để tiếp nhận hàng hỗ trợ của tỉnh Hà Giang tại các điểm tiếp nhận.

Đây là đợt thứ 3 tỉnh ta hỗ trợ đồng bào miền Nam trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đợt 2, tỉnh ta hỗ trợ 20.000 chiếc bánh chưng, 2 tấn giò chả, 2 tấn hạt lạc cho 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Đợt 1, tỉnh ta hỗ trợ đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh 10.000 chiếc bánh chưng và 1,3 tấn giò.

Tất cả số lương thực trên đã được trao đến tay bà con.

baohagiang.vn